Thuốc Tadalafil 10mg, 20mg 50mg cường dương có giá bao nhiêu?

Rối loạn cương dương ở nam giới là bệnh lý xảy ra khá phổ biến hiện nay. Để điều trị tình trạng này, các bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng thuốc Tadalafil. Trên thực tế không phải người bệnh nào cũng biết sử dụng loại thuốc này đúng cách, không ít trường hợp mắc phải các tác dụng phụ như khó tiêu, nhức đầu, kết mạc sưng huyết, …do sử dụng Tadalafil sai cách. Vậy nên, nắm chắc các thông tin cơ bản về sản phẩm thuốc này là điều thực sự cần thiết.

Thành phần của thuốc Tadalafil

Để có thể sử dụng thuốc Tadalafil đúng cách, người bệnh cần nắm chắc các thông tin về sản phẩm thuốc này như sau:

Thuốc Tadalafil có tên biệt dược là PUD-Tadalafil 20, Eredys 10, Golduling,… thuộc nhóm thuốc tăng trương lực cơ và giãn cơ. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim. Tadalafil được sản xuất tại CTY TNHH LD STADA-VIỆT NAM.

tadalafil là thuốc gì

Thành phần chính cấu tạo nên thuốc: Tadalafil

Tá dược vừa đủ: Lactose monohydrat, croscarmellose natri, microcrystallin cellulose, hydroxypropyl cellulose, natri lauryl sulfat, hypromellose, magnesi stearat, talc, macrogol 6000, oxyd sắt vàng, titan dioxyd.

Tadalafil là thuốc gì?

Thuốc Tadalafil có tác dụng điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm ở nam giới, tăng khả năng và độ cương cứng của dương vật, tăng ham muốn tình dục và kéo dài thời gian quan hệ ở nam giới. 

Tadalafil là một hợp chất ức chế chọn lọc có thể phục hồi guanosine monophosphate vòng (cGMP), đặc biệt là men phosphodiesterase tuýp 5 (PDE5). Khi cơ thể được kích thích tình dục, Tadalafil sẽ phóng thích Nitric oxide tại chỗ, đồng thời khiến cGMP trong thể nang tăng nồng độ do hoạt chất này có khả năng ức chế hoạt động của PDE5.

Kết quả là khiến cho các cơ trơn bị giãn ra làm tăng lượng máu đi đến các mô dương vật dẫn đến hiện tượng cương cứng ở dương vật. Tuy nhiên, tác dụng của Tadalafil chỉ xuất hiện khi cơ thể được kích thích tình dục.

Thuốc Tadalafil được sử dụng cho những trường hợp nào?

 • Thuốc Tadalafil được sử dụng cho các trường hợp bị cương dương ở nam giới
 • Thuốc chỉ mang lại hiệu quả khi cơ thể được kích thích tình dục.

Chống chỉ định của thuốc Tadalafil

Thuốc Tadalafil không được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Bệnh nhân dùng Tadalafil cùng với Natri hữu cơ ở bất kỳ dạng nào
 • Bệnh nhân bị suy tim nặng trong vòng 6 tháng gần đây
 • Bệnh nhân có huyết áp không ổn định, nhịp tim bị rối loạn không kiểm soát được
 • Bệnh nhân bị tai biến mạch máu nào trong vòng 6 tháng gần đây
 • Bệnh nhân có các cơn đau thắt ngực không ổn định
 • Bệnh nhân mới mắc nhồi máu cơ tim trong 90 ngày gần đây
 • Bệnh nhân xuất hiện các cơn đau thắt ngực trong khi giao hợp
 • Bệnh nhân là phụ nữ và trẻ em dưới 18 tuổi.

Liều dùng thuốc Tadalafil

Thuốc tadalafil được dùng bằng đường uống. Liều lượng thông thường là 10mg, uống trước thời gian quan hệ tình dục ít nhất là 30 phút, không phụ thuộc vào bữa ăn. Liều lượng này có thể tăng giảm 5-10mg khi cần thiết. Thuốc có hiệu quả trong 36 tiếng sau khi uống. 

Thuốc tadalafil chỉ nên dùng tối đa là một lần trong một ngày, không dùng liên tục hàng ngày vì chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng Tadalafil an toàn khi dùng lâu dài. Thuốc không cần phải điều chỉnh liều ở người cao tuổi.

Ở người bệnh bị suy thận nhẹ và vừa (độ thanh thải creatinin từ 31- 50 ml/phút), nên uống khởi đầu với liều 5mg/ lần, ngày uống tối đa 1 lần. Còn ở bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin dưới 30 ml/phút) và bệnh nhân đang thẩm phân máu, uống tối đa không quá 5mg/lần/ngày.

Ở bệnh nhân suy gan mức độ nhẹ đến vừa, uống tối đa 10mg/lần, ngày uống một lần. Tuyệt đối không dùng tadalafil cho người suy gan nặng.

Đối với các trường hợp bệnh nhân đã ổn định với lộ trình điều trị sử dụng thuốc chẹn thụ thể alpha thì nên uống thuốc tadalafil với liều bắt đầu là 5mg/lần, ngày uống 1 lần.

Tác dụng phụ

Cũng giống như bất kỳ các loại thuốc khác, người bệnh khi dùng thuốc Tadalafil có thể gặp phải các tác dụng phụ sau đây: 

 • Khó tiêu
 • Đau nhức đầu
 • Bị đau mắt
 • Người dùng bị sưng mí mắt
 • Người dùng bị kết mạc sung huyết

Thận trọng khi sử dụng thuốc

Trước khi sử dụng thuốc Tadalafil, người bệnh cần khai báo lại với bác sĩ chuyên môn các thông tin về bệnh sử cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân nhằm đảm bảo an toàn khi dùng thuốc. Điều này càng trở nên quan trọng với các trường hợp sau:

 • Người bệnh mắc suy thận, suy gan
 • Người bệnh bị đau dương vật, hoặc bị biến dạng dương vật cần thực hiện phẫu thuật
 • Người bệnh có liên quan tới khiếm khuyết men Lapp lactose, không dung nạp galactose.

thuốc tadalafil

Để thuốc xa tầm tay trẻ em

Để thuốc nơi thoáng mát, khô ráo, không bảo quản thuốc ở những nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Tương tác thuốc

 • Một số loại thuốc có thể làm tăng nồng độ huyết tương của thuốc Tadalafil cũng như tăng khả năng mắc tác dụng phụ ở người bệnh khi sử dụng kết hợp với Tadalafil như: Chất ức chế men protease, nước ép nho, các chất ức chế CYP3A4 (clarithromycin, itraconazol, erythromycin)
 • Tadalafil dùng kết hợp với ethinylestradiol dạng đường uống sẽ làm tăng khả năng tác dụng của loại thuốc này. Tadalafil tương tác thuốc tự tự với terbutaline nhưng kết quả chưa rõ ràng.

Dược động lực học

 • Dược lực học:

Tadalafil chỉ được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương.

 • Dược động học:

Phân bố: Thuốc Tadalafil có sự phân bố trung bình ở mức 63 l. Khi sử dụng với nồng độ cao, Tadalafil kết hợp với protein trong huyết tương đạt mức 94%. Việc gắn kết này không làm ảnh hưởng tiêu cực đến các chức năng của thận và gan.

Hấp thụ: Thuốc có khả năng hấp thụ nhanh ngay sau khi được uống và nồng độ huyết tương tối đa trung bình sẽ đạt được sau 2 tiếng sử dụng.

Tốc độ thải trừ: Thuốc Tadalafil có mức độ thanh thải là 2,5 L/ tiếng. Thời gian bán thải trung bình của Tadalafil ở người khỏe mạnh thường là 17,5 tiếng. Tadalafil được bài tiết ở dạng các chất chuyển hóa qua phân là chủ yếu, qua đường nước tiểu thì chiếm tỷ lệ ít hơn.

Chuyển hóa: Thuốc Tadalafil được chuyển hóa thông cytocrom P450 dạng đồng vị 3A4. 

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về sản phẩm thuốc Tadalafil hy vọng đã mang lại cho độc giả những hiểu biết quan trọng về loại thuốc này. Các bạn nên tham khảo thêm thông tin từ bác sĩ chuyên môn để biết được cách dùng và liều dùng phù hợp nhất với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *