Top các trường đại học tốt nhất Việt Nam – Bạn có biết

Danh sách top các  trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2019 được đánh giá và công bố bởi tạp chí Times Higher Education. Đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều học sinh lớp 12 chuẩn bị bước chân vào kì thi THPT Quốc Gia 2020 và các bậc phụ huynh quan tâm. 

Dựa vào những tiêu chí gì mà tạp chí THE có thể đánh giá và lựa chọn được Top các trường đại học tốt nhất ở Việt Nam. Đây là một trong những tạp chí lớn và uy tín hàng đầu thế giới để tạp chí này có thể đánh giá và xếp hạng một cơ sở đào tạo dựa trên một số tiêu chí như: Điểm chuẩn đầu vào, số lượng sinh viên tham gia học tập, chất lượng đào tạo, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, đánh giá và phản hồi từ sinh viên,…

Top các trường đại học tốt nhất Việt Nam
Top các trường đại học tốt nhất Việt Nam

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học tốt nhất Việt Nam, trường có bề dày lịch sử từ lâu đời, vào năm 1956 trường được thành lập. Trường đại học Bách Khoa được coi là trường đầu tiên của cả nước đào tạo ra lớp kỹ sư đầu tiên của Việt Nam. 

Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hiện nay có hơn 67 chuyên ngành đào tạo hệ đại học, có 33 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và đào tạo tiến sĩ có hơn 57 chuyên ngành. 

Đội ngũ giảng viên đào tạo đều là những thầy cô có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, có rất nhiều năm kinh nghiệm trong các công tác nghiên cứu và đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. 

Hiện đại trường có hơn 1778 cán bộ, giảng viên. Trong số đó, hơn 60% giảng viên của trường đều có trình độ tiến sĩ trở lên. Ngoài ra, trường còn liên kết và hợp tác với nhiều các trường đại học, các trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học khác. Cùng với sự hợp tác của các giáo dục tổ chức của hơn 32 quốc gia trên thế giới. 

Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn là một trong những ngôi trường được nhiều các bạn trẻ mong muốn đặt chân tới. Đây chính là 10 trong top các trường đại học tốt nhất Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. 

2. Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc Gia Hà Nội được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo đa lĩnh vực, cơ sở nghiên cứu khoa học, công nghệ. Mang trong mình một sứ mệnh to lớn đó chính là đào tạo cho đất nước một nguồn nhân lực chất lượng có trình độ chuyên môn và tay nghề cao góp một phần nhỏ cho việc phát triển và xây dựng xã hội.

Đại học Quốc Gia Hà Nội
Đại học Quốc Gia Hà Nội

Một ngôi trường trọng điểm của quốc gia, nhà trường đã không ngừng cải thiện và nâng cao mọi mặt từ cơ sở vật chất, đến các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và quá trình học tập. Không những thế các chương trình đào tạo luôn được cập nhật và chuyển giao công tác giảng dạy và công nghệ thường xuyên để phù hợp với tình hình thực tiễn và với thời kỳ công nghệ 4.0. 

Ngoài ra, công nghệ và kỹ thuật luôn được nhà trường cập nhật và nâng cao các chương trình đào tạo. Tăng cường các hoạt động khoa học, công nghệ với các đối tác nước ngoài, phát triển thêm nhiều các nhóm nghiên cứu sinh, phòng thực hành, các trung tâm nghiên cứu để tạo cho các sinh viên có một môi trường học tập tốt nhất. 

Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong top các trường đại học tốt nhất Việt Nam mà các bạn trẻ có thể tham khảo. Đây là một môi trường học đáng giá để giúp các em có cơ hội phát triển trong tương lai. 

3. Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Nhắc đến các trường đại học tốt nhất Việt Nam thì không thể không nhắc đến trường Đại học Bách Khoa TP. HCM đây được coi là một trong những ngôi trường được các tổ chức đánh giá, kiểm định cơ sở giáo dục có uy tín và đạt được các tiêu chuẩn được đề ra. 

Đại học Bách Khoa TP. HCM
Đại học Bách Khoa TP. HCM

Với hệ thống đào tạo đa dạng, cùng nhiều các chương trình đào tạo chuyên sâu để giúp đất nước tìm ra được những kỹ sư có tài năng và triển vọng nhất. Ngoài ra, để có được nguồn nhân lực chất lượng cao thì không thể không nhắc tới những giảng viên có giỏi về cả chuyên môn lẫn tay nghề, trường có đến hơn 800 các nghiên cứu viên. 90% giảng viên trong số đó đều là thạc sĩ và tiến sĩ. 

Vì đây là một ngôi trường đào tạo các kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ nên nhà trường tập trung rất nhiều vào việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc công tác, giảng dạy. Hiện tại, nhà trường đã có hơn 150 các xưởng thực tập, phòng thực hành, phòng thí nghiệm giúp cho việc học tập thực tiễn của sinh viên được nâng cao. 

Ngoài ra, còn có nhiều các phòng học lý thuyết, nhà thi đấu đa năng, sân bóng, khuôn viên cây xanh,.. Tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể học tập và thư giãn sau mỗi thời gian học tập trên lớp. 

Trên đây là top 3 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, nằm trong top 10 trường đại học do tạp chí THE đánh giá còn có một số các trường đại học được nhắc tên như: Đại học Quốc Gia TP. HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Huế, Đại học Duy Tân, Đại học Đà Nẵng, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học khoa học tự nhiên TPHCM. Đây đều là những trường đại học đạt những tiêu chuẩn khắt khe trong việc đánh giá xếp hạng mà bạn có thể tham khảo. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *